Login  | Free Registration

My Profile

Profile Avatar
chiaramac
*******
*******, ******* *******
*******
******* ******* *******

Giải đáp 1 vạn câu hỏi mua hàng online trên Alibaba

Có nên mua hàng trên Alibaba không? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sàn thương mại điện tử và những vấn đề được khách hàng quan tâm khi mua sắm tại đây

Đối với các bạn trẻ có dự định hoặc đang kinh doanh online, Alibaba là một nguồn hàng hấp dẫn không thua gì Amazon hay Ebay không thể bỏ qua bởi sự đa dạng, phong phú của nó. Bạn có thể tìm kiếm rất nhiều thứ trên sàn thương mại này từ đồ điện tử, đồ gia dụng hay mặt hàng thời trang. 

Vậy "Alibaba là sàn điện tử như thế nào? Mua hàng có khó không? Làm sao để mua hàng trên Alibaba" là những vấn đề được quan tâm nhiều nhất trong 1 ngàn câu hỏi về trang web thương mại này. 

Alibaba là gì?

Nếu Amazon hay Ebay là những sàn thương mại nổi tiếng tại Mỹ thì Alibaba lại là sàn thương mại lớn nhất nhì chuyên kinh doanh đồ Trung Quốc. Alibaba xây dựng với mục đích trở thành kênh thương mại điện tử kết nối giữa các doanh nghiệp, nhà buôn lẻ hoặc người mua hàng nước ngoài với các cá nhân, cơ sở sản xuất tại Trung Quốc. Tại đây bạn có thể tìm thấy hàng ngàn món đồ nội địa Trung Quốc với giá khá ổn và chất lượng đa dạng, đừng quên đọc review sản phẩm online hoặc đánh giá chất lượng sản phẩm cụ thể trước khi chọn mua nhé.

Mua hàng tại Alibaba đơn giản và nhanh chóng 

Muốn mua sỉ hàng trên Alibaba, bạn cần có tài khoản tại đây để đăng nhập vào giao diện trang chủ của web. Trường hợp bạn muốn mua lẻ, bạn nên dùng tài khoản AliExpress. Lưu ý là nếu như bạn đã có tài khoản AliExpress, bạn cũng có thể đăng nhập vào Alibaba.

Thanh toán trên Alibaba có khó không ?

Giống như các trang thương mại điện tử nước ngoài khác. Để thanh toán trên Alibaba, bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế hoặc ví điện tử. Thông thường, Alibaba sẽ chấp nhận thanh toán trên thẻ Visa hoặc ví Paypal. Tuy nhiên dù bạn có thanh toán bằng thẻ hay vì thì bạn cũng nên biết qua 3 hình thức thanh toán trên Alibaba nhé

E-checking

Đầu tiên phải lưu ý bạn rằng hình thức này chỉ dành cho các tài khoản người mua liên kết ngân hàng tại Mỹ.

Đây là hình thức thanh toán chi phiếu giấy phiên bản điện tử vẫn bao gồm đầy đủ thông tin về ngày, tên người nhận thanh toán, số tiền thanh toán và chữ ký kỹ thuật số có bảo mật xác nhận thanh toán của chủ tài khoản. Thời gian giải quyết thanh toán thường kéo dài 4-5 ngày. Alibaba sẽ xác nhận thông tin tài khoản của bạn và thanh toán cho nhà cung cấp. Phí giao dịch cho mỗi đơn hàng là 15$, khá lá mắc đấy nhỉ.

Credit Card

Bạn nào thường xuyên mua hàng online chắc sẽ không lạ với hình thức thanh toán này. Bạn có thể dùng thẻ Visa hay Master đều được nhé. Giới hạn thanh toán cho 1 lần giao dịch như vậy lên đến tận $20.000 nên bạn có thể thỏa thích vi vu qua các gian hàng, So sánh sản phẩm online và chọn mua món đồ mình ưng ý nhất (chỉ sợ tài khoản của bạn không đủ $20.000 thôi). Nhìn chung thì đây hình thức là đơn giản nhất rồi bởi ai mà không có sẵn 1 thẻ Visa hay Master, hoặc nếu như không có thì quy trình làm thẻ cũng không quá khó khăn đâu nè.

Giao diện trang chủ Alibaba

Cách 3: Telegraphic Transfer (T/T)

Đây là hình thức chuyển tiền qua bên thứ 3 (cụ thể là ngân hàng của bạn), hình thức này thường mất từ 3-7 ngày để có thể giải quyết thanh toán. Và phụ phí cũng sẽ tùy thuộc vào quốc gia bạn đang sống đấy.

2momart hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về trang web mua sắm Alibaba và kênh thanh toán của nó. Chúc bạn có những giây phút mua sắm online trọn vẹn, đừng quên click ngay đến trang mua sắm trực truyến 2momart để tìm kiếm và sỡ hữu những sản chất lượng với giá phù hợp nhất nhé: https://issuu.com/2momart


My InBox

My Messages

FromSubjectDateStatus
Page size:
select
 0 items in 1 pages
No records to display.